Posted by : Unknown Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Tìm hiểu thêm các công nghệ máy ép trái cây tiên tiến trên thế giới.

CÁC CÔNG NGHỆ MÁY ÉP TRÁI CÂY

Trên thế giới hiện có hai công nghệ máy ép trái cây chính là ép vắt ly tâm tốc độ cao và ép trục vít tốc độ thấp. Máy ép vắt ly tâm tốc độ cao ra đời trước và khá phổ biến trên thị trường. Loại máy này có cấu tạo gồm các bộ phận chính: mô-tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy có khe tiếp nguyên liệu, khay hứng nước ép và xả bã….Nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách phần nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm. Với cấu tạo đơn giản, loại máy này có giá bán chỉ khoảng 1 đến 3tr đồng. Công nghệ thứ hai là ép tốc độ thấp, chỉ 85 vòng phút. Cấu tạo của máy như hình minh hoạ. Nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên. Với hai bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, giá thành của loại máy này khoảng 6tr đồng.

HÃNG SẢN XUẤT MÁY ÉP TRÁI CÂY

Cần kiểm tra máy có phải chính hãng chuyên sản xuất máy ép trái cây hay không. Có nhiều công ty đặt hàng các xưởng bên Trung Quốc theo mác tiếng Anh na ná của Châu Âu. Những loại đó thường không được kiểm định gắt gao về chất lượng. Không có sẵn nhiều linh kiện thay thế sau này.
Một mẫu máy China nhìn dại dại, nhưng tên gọi kiểu su, su, ka, ka mập mờ là hàng Nhật.
Chất lượng nước ép:
Các yêu tố có thể nhận biết bằng cảm quan là màu sắc, mùi vị tươi ngon tự nhiên của trái cây, không bị kết tủa, không bị tách nước, không có nhiều bã nhỏ, ít bọt…Các yếu tố bên trong cần phân tích bằng máy gồm: vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng, độ chua, độ ngọt… Để có được ly nước ép trái cây ngon đúng nghĩa đáp ứng được yêu cầu giải khát và nhiều chất nhất, chị em nên sắm máy ép tốc độ thấp. Máy ép ly tâm tốc độ cao thường bị tách nước, không cho ra nước ép thật ngon nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu giải khát hàng ngày.

Nước cà chua bị mất màu, tách nước rất nhanh do lực ly tâm và ma sát

Lượng nước ép và bã
Ngoài yêu cầu về chất lượng của nước ép phải ngon thì một máy tốt còn phải ép được ra càng nhiều càng tốt. Nhiều hãng sản xuất biết thừa rằng bã từ máy ra còn chứa rất nhiều nước ép, nhưng nhược điểm này lại không thể khắc phục được. Họ gợi ý khách hàng nên dùng bã để đắp mặt, chăm sóc da cho đỡ phí. Tuy nhiên, bạn có thể dùng máy ép tốc độ thấp để tách một quả dứa thành một cốc nước ép không có gợn bã và một nắm bã dứa khô như miếng bánh.
Bảo hành:
Hiện nay hầu hết các loại máy được bảo hành 1-3 năm. Có nơi lại rút ngắn thời gian bảo hành 3-6 tháng để giảm giá bán cho khách. Máy ép trái cây có các bộ phận quan trọng khó mua là mô-tơ, mâm xay, trục vít được bảo hành từ 1-5 năm. Do vậy, người tiêu dùng nên chọn loại có bảo hành các chi tiết này càng lâu càng tốt. Khi mua cần xem kỹ các chi tiết nào mau hỏng và đề nghị người bán cam kết có sẵn linh kiện thay thế sau này.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Bài viết phổ biến

- Copyright © Nồi cơm điện và các gia dụng giá rẻ khác -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -