Posted by : Unknown Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015


Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây đúng cách. Trước đây, để có được một cốc nước trái cây hoặc rau củ, bạn phải sử dụng đến những chiếc máy xay sinh tố cồng kềnh và trải qua nhiều thao tác phức tạp. Nhưng hiện nay, chỉ với một chiếc máy ép trái cây nhỏ gọn và vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay những cốc nước ép trái cây mát lạnh, bổ dưỡng để xua tan đi cái nóng ngày hè. 


Và nhiều gia đình đã trang bị cho căn bếp một chiếc máy ép trái cây để cuộc sống tiện nghi hơn. Nhưng sử dụng máy ép sao cho hiệu quả và bảo quản thế nào để máy bền lâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một số điều cơ bản cần lưu ý khi sử dụng máy ép trái cây tại nhà.


Kiểm tra máy trước khi ép


Trước khi cho trái cây vào máy ép, bạn nên kiểm tra lại thiết bị và nguồn điện để đảm bảo chắc chắn các bộ phận của máy đã được lắp ráp chính xác, đúng khớp với nhau để máy vận hành tốt. Chỉ sử dụng máy trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ để tránh chập điện hay cháy nổ.


Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Chỉ nên chọn những loại quả và rau củ có độ cứng vừa phải như táo, lê, cà rốt, bí đao… Không nên ép các loại trái cây mềm nhão như chuối, mít, mãng cầu,… vì bã trái cây mềm sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép. Bạn cũng có thể kết hợp các loại quả với nhau để tạo ra những món nước ép thơm ngon và hấp dẫn với những hương vị mới lạ.


Tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng


Khi bắt đầu sử dụng một chiếc máy ép trái cây mới, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng đúng cách. Mỗi loại máy ép trái cây sẽ có công suất khác nhau và hình thức ép cũng khác nhau. Đối với máy có công suất lớn và ống ép rộng thường cho phép ép cả quả. Những máy có công suất nhỏ hơn thường phải bỏ vỏ, bỏ hạt hoặc thái nhỏ trái cây trước khi cho vào máy ép. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các thông số trên máy để chọn loại nguyên liệu và hình thức ép phù hợp. Một bật mí cho bạn là những loại máy có công suất lớn cho phép ép luôn cả hạt và vỏ nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tách bỏ hạt, bỏ vỏ cứng trước khi ép để tốt cho máy và không làm ảnh hưởng tới mùi vị nước ép.

Trong khi xay, nên cho nguyên liệu vào từ từ và chỉ cho lượng vừa đủ để tránh đùn ép quá nhiều gây kẹt máy và bã thải không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước.


Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng


Các thương hiệu máy ép trái cây đa năng nổi tiếng như Philips,Blacker thường được nhiều người lựa chọn vì có độ bền cao. Nhưng “của bền tại người”, một chiếc máy tốt đến đâu đi nữa mà không được vệ sinh cẩn thận sau khi sử dụng thì cũng sẽ nhanh hỏng. Ngược lại, một chiếc máy có chất lượng tầm trung nhưng người sử dụng biết cách giữ gìn và bảo quản thì sẽ bền lâu và trông luôn như mới. Nếu không vệ sinh máy ép trái cây ngay sau khi sử dụng thì các loại thịt quả và đường ngọt sẽ khô cứng và bám chặt vào các chi tiết máy, khiến máy nhanh hỏng. Vì vậy, vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng là một việc làm rất cần thiết.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Bài viết phổ biến

- Copyright © Nồi cơm điện và các gia dụng giá rẻ khác -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -