Posted by : Unknown Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

KIỂU DÁNG


Có 2 loại nồi cơm điện phổ biến.
  • Tư vấn mua TV
    Nồi cơm điện điều khiển cơ

  • Nồi cơm điện tử
































Nồi cơm điện cơ là loại nồi có rơ le tự ngắt, xuất hiện trên thị trường từ những ngày đầu, hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt nhất định khoảng 102 độ C thì rơ le này sẽ tự ngắt và chuyển sang chức năng giữ ấm.


- Nồi cơm kỹ thuật số hay nồi cơm điện tử, có khả năng tự điều chỉnh nhờ một chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Việc điều chỉnh và cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình tinh thể lỏng, do vậy mà ngoài chức năng nấu cơm thì nồi kỹ thuật số có thể dùng để nấu cơm nếp, nấu cháo, làm bánh hay hầm, xào,..

DUNG TÍCH


Dung tích nồi nhỏ không đáp ứng đủ nhu cầu, hoặc làm cơm không chín đều.


Dung tích nồi lớn sẽ hao phí điện năng, hạt cơm không được dẻo và ngon. Vì vậy cần chọn nồi có dung tích phù hợp với số người ăn trong gia đình


Số người ăn:

Dung tích:


1 - 2 người

Nồi dưới 1 Lít


2 - 4 người

Nồi 1.0 - 1.5 Lít


4 - 6 người

Nồi 1.8 - 2.0 Lít


Trên 6 người

Nồi 2.2 - 2.5 Lít



Nồi trên 5 Lít phù hợp cho gia đình đông trên 8 người ăn hoặc dùng cho các quán cơm.

LÒNG NỒi

    Lòng nồi hợp kim nhôm là loại phổ biến nhất, có ưu điểm đun nóng và nguội nhanh, chất liệu nhẹ và giá mềm. Bề mặt không có lớp chống dính , chống trầy xước và có độ bền cao, sử dụng lâu dài.

    Lòng nồi hợp kim nhôm tráng men chống dính tương tự hợp kim nhôm nhưng có phủ thêm lớp chống dính, tác dụng nấu cơm không bị dính vào đáy nồi, cho hạt cơm dẻo thơm, giữ được hương vị và dễ dàng lau chùi. Lòng nồi gang tráng men chống dính thì có đặc điểm dày và nặng hơn, truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt rất tốt nên nấu cơm ngon hơn, không bị dính, tuy nhiên giá thành cao.
    Nhiều lòng nồi hiện nay được phủ nhiều lớp men chống dính khác nhau để tăng thêm phần nhiệt lan toả, chống va đập, trầy xước… cho lòng nồi. Một lòng nồi dày, nhiều lớp chống dính sẽ khắc phục được sự bào mòn do vo gạo trực tiếp trong lòng nồi. Lòng nồi có nhiệt lượng lan toả đều cho phần thân sẽ làm bốc hơi nước cao, không bị ngưng tụ trong nồi. Thời gian nấu cơm nhanh hơn, tiết kiệm điện vì không cần phải tốn thêm nhiệt lượng để hâm cơm nhờ giữ nóng tốt
Tư vấn mua TV

SỐ LƯỢNG MÂM NHIỆT

    1 mâm nhiệt: Cơ chế nấu bình thường ở nồi cơm nắp rời và một số dòng nồi cơm nắp gài, đun nóng bằng mâm nhiệt lớn ở đáy, sử dụng công suất lớn nên thời gian nấu cơm nhanh, chỉ khoảng 20 – 30 phút.
    2 mâm nhiệt: Đây là công nghệ nấu ở nồi cơm nắp liền cao cấp và nồi cơm điện tử tầm trung, cơ chế đun nóng phía dưới và quanh thân nồi làm hạt cơm chín đều và mềm.


    3 mâm nhiệt: Thiết kế 3 mâm nhiệt (hay còn lại là công nghệ nấu 3D) thường chỉ có ở nồi cơm điện tử cao cấp, nhiệt lượng được truyền từ phía dưới, phía trên và xung quanh nồi giúp hạt gạo chín từ từ, đều từ bên trong, nhờ vậy hạt cơm ngon hơn, tránh hiện tượng cơm bị nát như các nồi cơm thông thường khác. Với công nghệ Ủ 3D thời gian nấu có thể sẽ lâu hơn từ 10-15 phút nhưng đảm bảo có một nồi cơm thơm ngon, hấp dẫn, không bị nhão hay khô bề mặt.

CÁC TÍNH NĂNG


Những tính năng nổi bật bạn cần lưu ý.



Hẹn giờ nấu


Chức năng hẹn giờ nấu lên tới 12 hoặc 24 tiếng đối với một số loại nồi cơm điện tử, phù hợp với người bận rộn, giúp nấu cơm chín đúng giờ đã được hẹn trước, cho cơm luôn nóng sốt khi đến bữa ăn.


Nắp thoát hơi thông minh


Nồi cơm điện có nắp thoát hơi thông minh sẽ tự đo lường lượng hơi nước bốc lên để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, giúp cơm không bị nhão hay khô do lượng nước đong không đúng.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Bài viết phổ biến

- Copyright © Nồi cơm điện và các gia dụng giá rẻ khác -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -